Toyota giới thiệu hệ thống an toàn mới

Tin tức

Toyota giới thiệu hệ thống an toàn mới


 (TBKTSG Online) - Nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình lái xe cũng như tạo ra lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ, nhà chế tạo Toyota đã chính thức giới thiệu hai hệ thống an toàn mới mới: Intelligent Clearance Sonar và Drive-start Control nhằm cảnh báo cũng như giảm thiểu các tai nạn tiềm ẩn trên đường.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống Intelligent Clearance Sonar - Ảnh: Slashgear

Cụ thể, hệ thống Intelligent Clearance Sonar được thiết kế có khả năng tự động phát hiện những chướng ngại vật tiềm ẩn có khả năng gây tai nạn vượt quá tầm nhìn của lái xe. Khi phát hiện ra chướng ngại vật, hệ thống Intelligent Clearance Sonar sẽ tự động cảnh báo bằng dao động sóng âm thanh giúp giảm công suất động cơ và tự động áp dụng hệ thống phanh.

Việc ra mắt hệ thống Intelligent Clearance Sonar có thể coi là bước đi quan trọng trong việc nâng cao khả năng đảm bảo an toàn của các mẫu xe Toyota. Các chướng ngại vật tiềm ẩn, nhất là những chướng ngại có gây “giật mình” cho lái xe là nguy nhân cho nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng trong những năm qua.

Bên cạnh Intelligent Clearance Sonar, Toyota cũng cho ra mắt hệ thống Drive-start Control. Hệ thống này sẽ giúp kiểm soát công suất đầu ra cũng như đầu vào của động cơ khi có bất cứ thay đổi đột ngột nào từ hệ thống chân ga hay hệ thống phanh.

Ví dụ khi người lái vô tình nhấn ga làm xe tăng tốc đột ngột, Drive-start Control sẽ tự động kiểm soát công suất động cơ giúp xe hoạt động ở chế độ bình thường. Drive-start Control được đánh giá đặc biệt hữu ích cho những lái xe thiếu kinh nghiệm trên các mẫu xe sở hữu hộp số vô cấp.

Ngoài Intelligent Clearance Sonar và Drive-start Control, Toyota còn cung cấp thêm cho lái xe một giải pháp an toàn Pre-collision System giúp cảnh và giảm thiểu tối đa tác động của những cuộc va chạm ở tốc độ cao.

Pre-collision System hoạt động trên nền tảng của sóng radar được quét trên từng milimet giúp cảnh báo một vụ va chạm từ phía trước cũng như phía sau xe. Khi thấy nguy cơ tiểm ẩn, giải pháo sẽ tự động tăng gấp đôi lực cản của hệ thống phanh giúp xe nhanh chóng giảm tốc và nếu hệ thống phanh không hoạt động Pre-collision System sẽ tự động làm giảm tốc độ xe từ 15 km/h đến 30 km/h.

(http://www.thesaigontimes.vn)


Tin liên quan

Sản phẩm

Online

Online Lượt truy cập

Hỗ trợ Online

+84 903 356 729